Bình luận của bạn
Hai góc nhìn về scandal của Phương Thúy và Hải Anh (VTC News) – Cũng là “cởi”, nhưng câu chuyện của Mai Phương Thúy và Mai Hải Anh hoàn toàn khác nhau dù chúng đều làm cho công chúng nóng mắt. >>Hãy viết ý kiến của bạn

Minh Luân từ chối cuộc gọi lúc nửa đêm

01/07/2009 06:26

(VTC News) - Cao 1,8m, khuôn mặt rất ăn ảnh, diễn viên Minh Luân kể, nhiều lúc anh muốn la lên cho hả giận vì nhận được nhiều cuộc gọi từ những người đồng tính vào lúc nửa đêm, người thì ý tứ nói xa nói gần, người thì đặt thẳng vấn đề...

 

Từ Đồng Tháp lên TP.HCM với ước mơ thi vào ngành công an truyền thống của gia đình, chẳng ai ngờ Minh Luân lại rẽ ngoặt sang nghệ thuật và ngày càng khẳng định mình qua những vai chính gần đây.

 

Gặp Minh Luân trong vai cậu út Trịnh Phong đỏm dáng, tưng tửng của bố Trịnh Kỳ - Hoài Linh (phim Kính thưa Oshin) đang quay tại bệnh viện Nhi Đồng 2, anh cười hiền lành rủ ra căng tin bệnh viện nói chuyện. Cái dáng vẻ rất ư tài tử của anh làm không ít người nhìn theo ngưỡng mộ.

 Diễn viên Minh Luân.
 

- Minh Luân có biết là ngoại hình của bạn rất ấn tượng với nhiều người, cụ thể là những người đang xem quay phim tại đây?

 

- Thật sao? Tôi thấy mình chẳng có gì đặc biệt ngoài chiều cao hơi… quá khổ. Lúc mới lên Sài Gòn ai cũng khuyên tôi nên đi làm người mẫu hay diễn viên nhưng tôi thì chỉ mong mình đủ chiều cao để thi vào ngành công an.

 

- Nghe “đồn” là Minh Luân đã từng làm người mẫu thời trang?

 

- Bạn bè cứ xúi giục hoài nên tôi liều mạng đi thi các giải thời trang, thi thử thôi, chẳng ngờ thi giải nào cũng giành nhất, thế là tôi theo làm người mẫu ngay từ năm học đầu tiên của trường Cao đẳng Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM.

 

- Và chưa kịp nổi bật ở lĩnh vực thời trang thì Minh Luân đã bước sang điện ảnh – truyền hình. Có phải bạn không yêu sàn catwalk nên có sự lựa chọn này?

 

- Không hẳn thế mà là do cơ may đưa tôi đến với điện ảnh – truyền hình thôi. Nhưng cũng thật sự mà nói, đi làm người mẫu tiền ít quá không thể trang trải được cuộc sống. (Cười)

 

- Nghe đâu ngày trước ước mơ của Minh Luân không hề dính dáng đến con đường nghệ thuật?

 

- Từ nhỏ đến lớn tôi ao ước thi vào ngành công an theo truyền thống của gia đình nội ngoại. Thấy mình cao to quá chỉ nghĩ đúng tiêu chuẩn của ngành thôi chứ đâu có nghĩ đến nghệ thuật.

 

Lên TP.HCM phụ bà chị họ buôn bán vật liệu xây dựng và chuẩn bị thi vào trường cảnh sát, nghe lời bạn bè “xúi giục”, một phần cũng không biết mình có thể làm được gì ở lĩnh vực ngoài sức tưởng tượng đó nên tôi thử thôi.

 Từ ước mơ trở thành công an, Minh Luân rẽ sang nghệ thuật và nhanh chóng được biết đến nhờ có ngoại hình ăn ảnh.
 

- Bốn năm theo nghệ thuật, chính xác là một năm làm người mẫu thời trang và ba năm theo phim ảnh, Minh Luân thấy thế giới của nghệ thuật như thế nào, có phức tạp như lời đồn đại không?

 

- Có lẽ lời đồn đại không sai nhưng tôi nghĩ thế này, mỗi người có bản lĩnh riêng, có hoàn cảnh riêng, không nên phụ thuộc vào ai. Ai làm gì, nói gì, mình cứ làm hết trách nhiệm ở công việc của mình là tốt rồi.

 

- Khi đã trở thành người của công chúng rồi thì bạn ứng xử ra sao nếu có nhiều người nhận ra mình?

 

- Tôi thấy mình cẩn trọng từng lời ăn tiếng nói, từng cách ăn mặc, ứng xử… Ngày trước mình có thể mặc quần cộc ngồi lê la quán xá vỉa hè thì giờ này ra đường lúc nào cũng phải tươm tất, chỉn chu. Ăn nói cũng nhẹ nhàng chứ không thể bô ba như hồi ở quê được.

 

- Điều đó có làm cho bạn khó chịu không?

 

- Mới đầu không quen cũng thấy hơi căng thẳng nhưng dần dần tôi xem đó là chuyện bình thường. Quan trọng là mình phải biết mình là ai, đang ở đâu…


- Theo con đường nghệ thuật thì ai cũng muốn được nổi tiếng, chắc Minh Luân cũng không ngoại lệ. Vậy nếu bạn nổi tiếng  việc đầu tiên bạn làm là gì?

 

- À, nổi tiếng để làm gì nhỉ? (cười bối rối). Thật tình tôi cũng không biết nổi tiếng để làm gì vì chưa bao giờ nghĩ đến điều này. Tôi nghĩ, công việc mình đang theo cũng là một công việc làm như bao người khác, đi làm để kiếm sống nên mình cứ làm hết sức, hết lòng là được rồi. Nếu mà trong quá trình làm việc đó mà may mắn nổi tiếng thì quá tốt.

 

- Xuất hiện chưa nhiều nhưng Minh Luân đã được giao vai chính trong một số phim như Tân phong nữ sĩ, Dòng sông định mệnh và bây giờ là Kính thưa Oshin. Điều gì ở Minh Luân khiến các đạo diễn tin tưởng giao vai khá nặng ký?

 

- Thật sự tôi không biết. Có lẽ các đạo diễn thấy tôi hợp vai, hợp dáng thì giao vai thôi. Vai bác sĩ Vĩnh Xuân trong Tân phong nữ sĩ là vai chính đầu tiên của tôi nhưng vai ấn tượng thì là vai Út Tường trong Dòng sông định mệnh. Cái chất miền Tây trong người tôi sẵn có nên vào vai dễ dàng hơn chăng. Nhiều khán giả cứ gọi tôi là Út Tường.

 

Vai Trịnh Phong trong Kính thưa Oshin may mắn là không lặp lại các vai trước. Nếu Tuấn “xe ôm” trong Sóng tình khùng khùng thì Trịnh Phong còn khùng nặng, áo quần lúc nào cũng “hoa lá cành”, nói năng thì chẳng giống ai…

 Minh Luân (áo xanh) đóng vai công tử Trịnh Phong "tưng tửng" trong "Kính thưa Oshin".
 

- Hỏi thẳng nhé, với ngoại hình khá ấn tượng như thế này thì Minh Luân phải… chống chọi lại nhiều lời mời gọi từ các “gay” ra sao?

 

- Có khá nhiều cuộc điện thoại từ người cùng giới gọi cho tôi, có người ý tứ xa gần, có người thì đặt thẳng vấn đề. Nhiều lúc tôi bực mình lắm, muốn la lên cho hả giận nhưng tôi nghĩ mình không thể cấm người ta thích mình, quan trọng là mình phải cư xử sao cho tế nhị, nhẹ nhàng. Nửa đêm mà nghe mấy cuộc gọi này chẳng vui chút nào.

 

- Mấy năm từ bỏ thời trang sang phim ảnh, Minh Luân có cảm thấy cuộc sống dễ chịu hơn, đặc biệt là tiền bạc có… dư dả hơn không?

 

- Thỉnh thoảng tôi vẫn đi biểu diễn thời trang khi có show đấy chứ. Đi đóng phim thì có dư nhờ suốt ngày ở chỗ quay phim không có cơ hội xài tiền. Tôi đang để dành tiền để sửa sang căn nhà vừa được ba mẹ hỗ trợ mua ở quận 8.

 

- Xin cảm ơn Minh Luân!

 

Thanh Phúc (thực hiện) 

Tags: