Thăm dò ý kiến
Bạn có đồng ý với phương án đổi giờ học, giờ làm của Bộ GTVT không? Thăm dò ý kiếnXem kết quả
Bình luận của bạn
Hà Nội đổi giờ: Tắc chỗ này chuyển sang chỗ khác (VTC News) - "Buổi chiều lại xảy ra ùn ứ trái với quy luật thông thường, phát sinh một số điểm ùn tắc mới tại các điểm trước đây không xảy ra”. >>Hãy viết ý kiến của bạn

Hà Nội: Có thể xây một số cầu cạn, đường trên cao

15/01/2010 13:05

(VTC News) - Phó chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Văn Khôi vừa chấp thuận chủ trương đề xuất của Sở GTVT và các đơn vị tư vấn về xây dựng một số cầu cạn, đường trên cao tại các tuyến vành đai 2 - 3 và các trục hướng tâm.

Ùn tắc giao thông vẫn là một vấn đề bức xúc tại Hà Nội (Ảnh: Kiều Minh) 
Phó Chủ tịch chỉ đạo Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội nghiên cứu thêm đề án trên để trình UBND TP.Hà Nội quyết định.

Theo Sở GTVT Hà Nội, hầu hết các tuyến đường nội đô đang quá tải phương tiện giao thông, tình trạng ùn tắc diễn ra phổ biến trong khi việc giải phóng mặt bằng để mở đường rất khó khăn. Theo đó, phương án cần thiết hiện nay là phải xây dựng một số cầu cạn, đường trên cao tại những tuyến trọng điểm và các nút giao thường xuyên ùn tắc.

Phó chủ tịch Nguyễn Văn Khôi cũng yêu cầu các đơn vị chức năng xếp thứ tự ưu tiên các tuyến đường trọng điểm cần giải quyết ùn tắc giao thông. Trước mắt, phải đẩy nhanh tiến độ GPMB một số tuyến đường như đường vành đai 1 đoạn Ô Chợ Dừa - Hoàng Cầu, đoạn Nhật Tân - Cầu Giấy.

Cũng theo ông Khôi, cần khẩn trương nghiên cứu mở rộng đường Đại La để thông tuyến Vĩnh Tuy - Ngã Tư Vọng, góp phần khai thác triệt để cầu Vĩnh Tuy đã được đưa vào sử dụng.

Kiều Minh

Tags: