Hà Nội đổi giờ: Tắc chỗ này chuyển sang chỗ khác
(VTC News) - "Buổi chiều lại xảy ra ùn ứ trái với quy luật thông thường, phát sinh một số điểm ùn tắc mới tại các điểm trước đây không xảy ra”. >>Hãy viết ý kiến của bạn
Tại Diễn đàn Xúc tiến Thương mại và Đầu tư với Việt Nam được tổ chức sáng 16/11, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp tục gửi đi thông điệp mong muốn các nhà đầu tư thuộc khối APEC đến làm ăn tại Việt
|
|
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng một lần nữa đứng ra kêu gọi các nhà đầu tư nước ngoài làm ăn tại VN. Ảnh: VTC News. |
Trước hơn 1.000 đại biểu nước ngoài dự hội thảo theo sáng kiến của VCCI, Thủ tướng nói: ”Việt Nam là một thị trường rất tiềm năng, rất thuận lợi để đầu tư. Chúng tôi kêu gọi và tin tưởng chắc chắn rằng Việt Nam sẽ là điểm đến đầu tư và thương mại thành công của các bạn, các doanh nghiệp, các nhà đầu tư trong cộng đồng APEC và trên toàn thế giới".
Trước đại diện các doanh nghiệp đến từ các nền kinh tế lớn như: Mỹ, Nhật, Trung Quốc, Nga,
![]() |
| Quang cảnh Diễn đàn Xúc tiến Thương mại và Đầu tư. Ảnh VTC News |
"Việt
Đây là lần thứ hai Thủ tướng trực tiếp kêu gọi đầu tư nước ngoài từ APEC vào Việt
Thông điệp mời gọi đầu tư của Việt
Ngay sau buổi hội thảo sáng nay, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và các quan khách đến từ hơn 20 nền kinh tế đã chứng kiến các doanh nghiệp Việt
Ông Phạm Gia Thảo, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cho biết: Các dự án được ký kết ngày hôm nay thuộc nhiều ngành khác nhau, từ ngành năng lượng cho đến ngành chất lượng, ngành công nghệ viễn thông và thị trường.
![]() |
| Diễn đàn thu hút đông đảo giới đầu tư |
Thứ nhất, nhà đầu tư nước ngoài được đầu tư vào hầu hết các lĩnh vực của nền kinh tế quốc dân, trừ một số ít lĩnh vực thuộc danh mục cấm đầu tư và một số lĩnh vực dịch vụ được mở cửa theo lộ trình cam kết quốc tế...
Thứ hai, các nhà đầu tư nước ngoài được thành lập Công ty cổ phần, Công ty hợp danh theo quy định của Luật Doanh nghiệp thay vì chỉ được thành lập Công ty trách nhiệm hữu hạn.
Thứ ba, hàng loạt biện pháp hạn chế “phi thị trường” đã được bãi bỏ như các quy định về tỷ lệ nội địa hóa, yêu cầu phải mua sắm sản phẩm nội địa, yêu cầu phải xuất khẩu đối với một số sản phẩm…..
Thứ tư, thuế thu nhập doanh nghiệp ở Việt
Theo chương trình, Diễn đàn xúc tiến thương mại và đầu tư Việt Nam bao gồm 4 phiên thảo luận theo các chủ đề: “Cải thiện môi trường kinh doanh thời kỳ hậu WTO”, “Chiến lược phát triển và cạnh tranh trong WTO”, “ Phát triển dịch vụ tài chính Việt Nam hậu WTO” và “Cam kết của Việt Nam với WTO và cơ hội kinh doanh cho các nhà đầu tư”.
Các Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Võ Hồng Phúc; Bộ trưởng Công nghiệp Hoàng Trung Hải; Bộ trưởng Tài chính Vũ Văn Ninh và Bộ trưởng Thương mại Trương Đình Tuyển đã tham gia các phiên thảo luận này.
Thu Hà - Tư Hoàng