Hà Nội đổi giờ: Tắc chỗ này chuyển sang chỗ khác
(VTC News) - "Buổi chiều lại xảy ra ùn ứ trái với quy luật thông thường, phát sinh một số điểm ùn tắc mới tại các điểm trước đây không xảy ra”. >>Hãy viết ý kiến của bạn
Với Chủ tịch nước chủ nhà, APEC là cơ hội để bạn bè quốc tế hiểu hơn về VN và xúc tiến hợp tác kinh tế. Còn theo Chủ tịch nước Trung Quốc Hồ Cẩm Đào, APEC sẽ giúp VN thu hút được sự chú ý của thế giới. Tổng thống Mỹ Bush, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long thì cho rằng, việc VN được đăng cai tổ chức APEC 2006 đã khẳng định vị thế của mình trên trường quốc tế.
Chỉ một ngày nữa sẽ chính thức khai mạc Hội nghị thượng đỉnh APEC 2006, nơi tụ hợp nhiều nền kinh tế lớn nhất thế giới.
|
| Lãnh đạo các nền kinh tế lớn của APEC |
Đây cũng là cơ hội để các vị đứng đầu các quốc gia và nền kinh tế gặp gỡ và cùng thảo luận các vấn đề chung của thế giới.
Chúng ta hãy cùng xem họ nói gì về APEC 2006, về nước chủ nhà Việt Nam!
Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết
|
| Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết. |
APEC 2006 được coi là sự kiện lớn nhất trong năm của Việt Nam và mang một ý nghĩa hết sức to lớn.
Diễn đàn này tập trung những đối tác thương mại, nhà đầu tư lớn nhất của Việt Nam.
Chính vì thế, đây không chỉ là cơ hội để bạn bè thế giới hiểu rõ hơn về một Việt Nam đổi mới, phát triển và hội nhập, mà còn là cơ hội để chúng ta kêu gọi, thu hút đầu tư, tăng cường hợp tác toàn diện với các nền kinh tế thành viên APEC.
Với tư cách là nước chủ nhà, Việt Nam hy vọng APEC Vietnam 2006 sẽ thành công rực rỡ và đạt được sự đồng thuận cao nhất.
Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Hồ Cẩm Đào
|
| Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào vẫy tay chào người dân VN bên đường. |
Trung Quốc nhiệt liệt chúc mừng Hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế APEC lần thứ 14, do Việt Nam đăng cai là nước chủ nhà.
Chúng tôi đánh giá rất cao nỗ lực của Việt Nam trong việc chuẩn bị sự kiện APEC và tin rằng Việt Nam sẽ thu hút được sự chú ý của thế giới trong vai trò nước chủ nhà.
Đảng và Nhà nước Trung Quốc ủng hộ mạnh mẽ đối với Hội nghị cấp cao APEC mà Việt Nam lần đầu tiên đăng cai.
Tổng thống Mỹ, George W.Bush
|
| Tổng thống Bush và phu nhân trên hành trình đến Việt Nam dự APEC 2006. |
Chúng tôi công nhận rằng, nền kinh tế Việt Nam tiếp tục tăng trưởng mạnh cùng với các nền kinh tế thành viên khác của Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương.
Hiện nay, chỉ tính riêng những thành viên APEC đã chiếm trên 50% tổng kim ngạch thương mại toàn cầu.
Nước Mỹ sẽ không tách rời những người bạn của chúng tôi ở khu vực Thái Bình Dương và sẽ tăng cường hợp tác với các nước thành viên trên cơ sở vì lợi ích các bên và lợi ích chung của toàn nhân loại.
Tự do hoá thương mại và môi trường kinh doanh an toàn, thuận lợi... là những ưu thế phát triển của các nước trong khu vực này. Chúng ta sẽ cùng thúc đẩy hơn nữa sự thịnh vượng cho khu vực này.
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe
|
| Thủ tướng Nhật Shinzo Abe và "ấn tượng" Việt Nam. |
Đây không phải là lần đầu tiên tôi sang thăm Việt Nam và tôi thực sự ấn tượng với một Việt Nam "phong cảnh hữu tình".
Việt Nam là đất nước rất hấp dẫn với các nhà đầu tư Nhật Bản và sắp tới, số các doanh nghiệp của chúng tôi tham gia làm ăn tại đây sẽ càng gia tăng. Điều này thể hiện sự đánh giá rất cao của chúng tôi đối với các bạn.
Việc Việt Nam đăng cai tổ chức APEC 2006 chứng tỏ vị thế quan trọng của mình trong khu vực châu Á và cộng đồng quốc tế.
APEC là nơi hội tụ các nền kinh tế quan trọng, có ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế thế giới, và với Nhật Bản đó là một trong những diễn đàn quan trọng và thực chất nhất.
Chúng tôi sẵn sàng hợp tác với nền kinh tế chủ nhà Việt Nam để Hội nghị APEC 14 diễn ra thành công tốt đẹp.
Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long
|
| Thủ tướng Lý Hiển Long tự hào vì Singapore là một trong những nhà đầu tư lớn nhất ở VN. |
APEC Vietnam 2006 có chủ đề là "hướng tới một cộng đồng năng động vì sự bền vững và thịnh vượng" đã phản ánh cam kết của Diễn đàn này trong việc thúc đẩy sự phát triển và thịnh vượng của các nước thành viên.
Việt Nam đang là một trong những mối quan tâm lớn nhất đối với các nhà đầu tư Singapore, nhiều dự án kinh tế quy mô đã được triển khai từ lâu nay giữa doanh nghiệp hai nước. Quan hệ giữa chính phủ hai nước cũng hết sức gắn bó và thân thiện.
Năm 2009, Singapore cũng sẽ được đăng cai tổ chức Hội nghị APEC, do đó, việc tham dự APEC lần này cũng là một kinh nghiệm quý báu cho chúng tôi.
Singapore sẽ hợp tác chặt chẽ với Việt Nam nhằm thúc đẩy thực hiện các mục tiêu của APEC.
Khả Tri