ÔTÔ-XE MÁY

Chery QQ3, gương mặt mới trong dòng xe nhỏ VN 24/01/2009 08:04

Chery QQ3, mẫu xe nhỏ “hot” nhất Trung Quốc, sẽ lắp ráp và tung ra thị trường Việt Nam vào đầu quý II/2009. Sự xuất hiện của gương mặt mới này sẽ góp phần làm thị trường xe nhỏ thêm sôi động.


Việc lắp ráp và sản xuất tại Việt Nam Chery QQ3 được thực hiện theo thoả thuận vừa được công bố giữa tập đoàn ôtô Chery của Trung Quốc và Liên doanh ôtô Hoà Bình.

 

Sản xuất bởi công ty Chery, hãng ô tô đứng thứ 4 trong ngành sản xuất xe du lịch Trung Quốc, Chery QQ3 là mẫu xe ô tô loại nhỏ được ưa chuộng nhất tại nước này trong nhiều năm. Chỉ riêng nửa đầu năm 2008, đã có 79.000 chiếc Chery QQ3 được tiêu thụ tại Trung Quốc. Chery QQ3 cũng đã được bán tại hơn 60 nước khác trên thế giới. 

 

Đặc điểm nổi  bật của loại xe này là thiết kế của Italia, nhỏ gọn, năng động, thời trang, tiết kiệm nhiên liệu, có hai phiên bản động cơ 0.8L hoặc 1.1L.  

 

Trong giai đoạn đầu, VMC sẽ giới thiệu Chery QQ3 với động cơ SQR372 thuộc thế hệ động cơ phun xăng điện tử đa điểm hiệu suất cao và tiết kiệm nhiên liệu. Với động cơ 12 van, 3 xi-lanh thẳng hàng dung tích 800cc, công suất cực đại đạt 38kw/6000 vòng phút, loại xe nhỏ gọn này được cho là phù hợp với điều kiện đường xá ở các đô thị Việt Nam.

 

Chery QQ3 còn được trang bị ổ đĩa CD, có khe cắm USB nghe nhạc MP3, kính xe tự động nâng và đóng kín khi khóa cửa xe bằng điều khiển từ xa, khoang lái tiện nghi, vành tay lái 4 chấu, tay lái trợ lực, và vành xe hợp kim đúc. 

 

VMC và Chery cùng tin tưởng rằng mẫu xe này sẽ nhanh chóng được thị trường Việt Nam đón nhận không chỉ bằng chất lượng và kiểu dáng mà còn bởi mức giá rất hấp dẫn, được coi là cạnh tranh nhất trong các dòng xe cùng loại.

 

Hiện trên thị trường dòng xe nhỏ dung tích xi lanh từ 0,8 - 1,1 lít lắp ráp tại Việt Nam, mẫu Spark (trước đây là Matiz) đang chiếm thế áp đảo với mức giá bán dao động từ gần 10.000 USD đến 16.000 USD, tuỳ loại.

 

Hữu Thọ (Vnmedia) 

Bình luận của bạn

VAMA “sợ” NTD thắc mắc về giá xe VAMA kiến nghị Bộ Tài chính cho phép giấu giá gốc xe nhập thay vi công khai như hiện nay. Có lẽ, VAMA “sợ” việc công bố giá sẽ khiến NTD thắc mắc về...
>>Hãy viết ý kiến của bạn

Video Clip

Hình ảnh ấn tượng

Báo điện tử VTC News. Giấy phép số 993/GP-BTTTT ngày 07/07/2008. Tổng biên tập: Trần Duy Phương, P.Tổng biên tập: Lê Đức Sảo.
Tòa soạn và Trị sự: Tầng 6 - Số 18 Tam Trinh - Hai Bà Trưng - Hà Nội. E-mail: toasoan@vtc.vn
© Ghi rõ nguồn "VTC.VN" khi phát hành lại thông tin từ website này.