Lê Văn Luyện đụng độ sát thủ Na uy?
Thủ phạm vụ giết 93 người tại Na Uy Anders Behring Breivik nếu tòa chứng minh y không hề mắc bệnh tâm thần, có thể lĩnh án cao nhất 21 năm tù. >>Hãy viết ý kiến của bạn
Trong giây phút tuyệt vọng ấy, giữa đêm đông lạnh giá, người đàn bà đứt ruột đẻ đau đã quỳ xuống van xin đứa con trai đang cố thủ cùng con tin trên nhà nghỉ. Lúc đó, bà hối hận, giá như… nhưng tất cả đã muộn.
Nổ súng dọa mẹ
Trong giây phút kinh hoàng, nhận được thông tin mẹ của Minh là bà Nguyễn Thị Bình ở xã Sơn Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình thần tốc vào hiện trường, với mong muốn vào sẽ thuyết phục đứa con không được làm điều dại dột nhưng cuối cùng bà bất lực. Thậm chí, Minh đã nổ 2 phát đạn đuổi mẹ và người thân về.
Bà Bình nước mắt ngắn dài, đây là lần đầu tiên bà khóc nhiều đến vậy và cũng là lần duy nhất trong đời bà quỳ xuống van xin con. Nhóm phóng viên chúng tôi khi chứng kiến sự việc trên cũng không khỏi chạnh lòng.
Bà tuyệt vọng kể cho chúng tôi nghe về mối tình oan trái của Minh.
Mẹ Minh lặn lội từ Quảng Trị vào ngay trong đêm để thuyết phục con trai
Minh và H. quen nhau tình cờ khi H. thường xuyên ra thăm bạn đóng cùng đơn vị tại Cam Lộ, Quảng Trị (bạn của H. là lính của Minh). Tuy gặp nhau ít nhưng hai người thường xuyên liên lạc bằng điện thoại, lâu dần tình yêu cũng đến độ “chín”. “Trước đây H. học ở trường du lịch và hiện đang làm công việc nấu ăn tại một khách sạn Queen, đường Trần Quang Khải, TP.Huế. Trước lúc chính thức yêu nhau, Minh nói với H. rằng mình là sỹ quan thuộc biên chế của Đoàn 968, đóng tại huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị. Bản thân bố mẹ cũng là cán bộ công nhân viên chức.
Thấy công việc cũng như gia cảnh tử tế nên chuyện tình cảm của hai người đã được cả hai gia đình chấp nhận, vun vén. Thời gian này năm trước, gia đình Minh gặp gia đình ông Mại, cùng với mâm trầu cau làm lễ ra mắt nhà gái, đặt quan hệ đi lại giữa hai gia đình.
Hiện trường nơi xảy ra vụ bắt cóc
Thế nhưng, cách đây hơn 7 tháng, Minh gọi điện về và nói: "Mẹ, con có một chuyện, mẹ không giúp thì con sẽ chết”.
Minh thông báo là người yêu mình đã có bầu 3 tuần rồi, cha mẹ sắm lễ vào nhà H. chơi để tính chuyện trăm năm cho mình.
Theo lời bà Bình: “Khi biết Minh chuẩn bị ra quân và không có việc làm thì mọi chuyện vỡ lẽ. H. đã gọi điện ra và bảo với Minh là đã sẩy thai và chia tay. Tiếp đó H. ra nhà Minh trả lại lễ, biết được như vậy, Minh rất buồn nhưng được bạn bè trong đơn vị động viên và Minh vui lên hòa nhập vào cuộc sống quân ngũ”.
Tôi cũng nghe thằng Minh điện về nói là chia tay H. và tâm trạng đang chán nản. Tôi luôn động viên nó: "Thôi con ạ! Không có việc thì ra quân đi học chứ lo gì”.
“Tuyệt vọng” người mẹ
Nhận được tin con mình hành động dại dột, bà Bình từ Quảng Bình tức tốc vào nơi con mình đang bắt giữ con tin và dùng loa thuyết phục nhưng bất thành.
Trắng đêm bà ngồi cách nhà nghỉ nơi Minh đang bắt giữ con tin hơn 100m. Mỗi lần có tiếng súng bà lại hoảng hốt lên và mong tiếng súng đừng nổ tiếp. Bà lo sợ biết đâu trong phút bồng bột Minh sẽ hành động bất chấp lương tri dù trong sâu thẳm của trái tim người mẹ, bà biết, Minh cũng đang buồn vì bạn gái chê mình “thất nghiệp”. Thế nhưng, sự đời nó thế bà nào ngờ vì chuyện tình cảm Minh lại có những phút giây bồng bột.
Khuôn mặt khắc khổ bà Bình sau một đêm đẫm nhòe nước mắt vì con
Cho đến lúc đặc công vào khống chế thành công đưa con trai mình ra thì lúc đó, bà được lực lượng công an cho vào ngồi trong xe ô tô, thấy con mình bà than khóc: “Minh răng con dại dột rứa, răng con không nghe mẹ ?…”.
Theo Báo KH&ĐS