Bình luận của bạn
Lê Văn Luyện đụng độ sát thủ Na uy? Thủ phạm vụ giết 93 người tại Na Uy Anders Behring Breivik nếu tòa chứng minh y không hề mắc bệnh tâm thần, có thể lĩnh án cao nhất 21 năm tù. >>Hãy viết ý kiến của bạn

Cụ ông chết oan vì can ngăn thanh niên hỗn chiến

20/01/2010 06:20

(VTC News) -  Thấy nhóm thanh niên đuổi đánh anh Hoàng, ông Xin lên tiếng can ngăn và bị chúng lao vào đánh tới tấp cho đến chết.

» Chết oan vì cơn giận vợ của hàng xóm
» Rủ bạn đi nhậu, đến lúc say cầm dao đâm chết bạn
» Bảo vệ quán bar đánh chết người bằng mũ bảo hiểm

Hôm qua (19/1), TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 4 bị cáo cùng trú tại xóm 7, xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An): Võ Văn Long 20 năm tù giam, Võ Văn Trang 12 năm, Trần Văn Hải 16 năm và Trần Văn Hiếu 8 năm tù vì tội giết người.

Theo nội dung bản cáo trạng của VKS, khoảng 20 giờ ngày 12/7/2009, Võ Văn Trang cùng đồng bọn là Vũ Văn Vương, Trần Văn Hải, Trần Văn Hiếu, Võ Văn Long đến quán anh Trần Ngọc Định, xóm 8, xã Quỳnh Thuận để uống bia. Trên đường đi, khi đến địa bàn cổng chào xóm 8, 5 người này gặp Trần Văn Hoàng. Sau màn "hỏi thăm" khá gay gắt, Trang đã tát Hoàng 2 cái. Sau đó cả bọn tiếp tục đến quán anh Định.

4 bị cáo phải nhận bản án thích đáng cho hành vi côn đồ của mình.
 
Ấm ức vì bị tát, Hoàng vào nhà anh Trần Nhật Duật tìm gậy để "trả thù" nhưng không tìm thấy, sẵn có hòn đá bên đường, Hoàng nhặt lấy rồi bỏ đi kiếm nhóm thanh niên đã tát mình. Thấy vậy anh Duật cùng với anh Trần Quang Khải can ngăn.

Hoàng vứt đá rồi cùng với anh Duật, anh Khải đến quán anh Định ngồi. Vừa lúc đó nhóm của Trang cũng từ trong quán đi ra. Tại đây, nhóm Trang và Hoàng tiếp tục cự cãi. Sau một lúc “lời qua tiếng lại”, hai bên xảy ra xô xát khiến anh Khải bị chảy máu mũi.

Biết nhóm của Trang truy đánh Hoàng, ông Lê Trung Xin (một người hàng xóm cao tuổi) lên tiếng nhắc nhở đã bị Long cầm cổ áo rồi đấm vào mặt làm ông ngã bổ vào bụi dứa gai. Ngay sau đó, tên Hải tiếp tục lôi ông Xin ra ngoài và cùng với Trang và Hiếu đánh đá túi bụi. Được người dân hô hoán, can ngăn, nhóm của Trang mới chịu bỏ chạy về nhà. Bị đánh bất tỉnh, ông Xin được người dân đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Chạy đến xóm 7, tên Trang kích động cả bọn quay trở lại "nói chuyện" với thanh niên xóm 8. Rất may CA xã Quỳnh Thuận nhận được tin báo nên có mặt đưa nhóm côn đồ này về trụ sở xã làm việc.

Tại bệnh viện, ông Lê Trung Xin đã tử vong. Kết luận của cơ quan pháp y cho biết, nạn nhân chết do đứt tủy sống cổ, suy hô hấp do xẹp phổi.

Ngoài bản án mà HĐXX tuyên phạt, các bị cáo còn phải đền bù cho gia đình ông Xin số tiền 62,5 triệu đồng.

Được biết, Long, Hải và Trang đều mới chỉ học hết lớp 9 thì ở nhà làm muối, đánh cá. Còn Hiếu là sinh viên trường Cao đẳng kỹ nghệ Hải Phòng.

Hồng Thắng - Giang Nam

Tags: