Trang chủ
Thế giới
Video, ảnh: Hé lộ siêu trực thăng chiến đấu Nga

Video, ảnh: Hé lộ siêu trực thăng chiến đấu Nga

(VTC News) - Các trang mạng quân sự đang xôn xao về thông tin chiếc trực thăng chiến đấu tối tân của Nga mang tên Mi 35 với những tính năng cực mạnh.

» Video: Quân đội Nga diễn tập tiêu diệt đối phương
» Video,ảnh: Trực thăng Nga 'quần thảo' bầu trời
» Trực thăng Cá sấu Ka-52 'lên ngôi' như thế nào?

Theo báo Tiếng nói nước Nga, máy bay trực thăng quân sự mới nhất Mi-35 của Nga đã thực hiện bắn thử lần đầu tiên tại thao trường ở tỉnh Krasnodar. Nguồn tin quân sự của trang Strategypage cũng xác nhận thông tin này và nói thêm rằng hiện quân đội Nga mới chỉ được trang bị vài chiếc Mi-35.

Hình ảnh được cho là của siêu trực thăng chiến đấu Mi 35 Nga - Ảnh: Strategypage 

Theo đó, siêu trực thăng chiến đấu Mi-35 được bổ sung "nhiều tính năng vượt trội về khả năng chống bị radar phát hiện và trang bị vũ khí có độ chính xác cao".
Chiếc Mi-24 và những quả rocket mang kèm 

Những tính năng kỹ thuật chính xác của trực thăng hiện vẫn được giữ bí mật và với giới săn tin quân sự, trong khi những bức ảnh chụp buồng lái cũng không hề có trên các trang mạng.

Hỏa lực của Mi-24 vốn đã được coi là mạnh không kém trực thăng Apache nổi tiếng của Mỹ. Với dòng trực thăng Mi-35 sắp tới, hệ thống vũ khí được cho là sẽ còn tân tiến hơn nhiều

Bề ngoài, Mi 35 hay còn được NATO gọi là Mi 24P giống như chiếc "Cá sấu" nổi tiếng – biệt hiệu của máy bay Mi-24.

Nhiều trang mạng quân sự cũng nói về khả năng 'tàng hình' trước các loại radar của Mi-35

Về vũ khí, Mi-35 được trang bị ba khẩu pháo kép cỡ 23 ly và tên lửa chống tăng có độ chính xác cao với lời giới thiệu là "sát thủ xe tăng".
Hiện chưa nhìn từ dưới lên của Mi-35

Mi-35 được sản xuất để hướng tới mục tiêu thích ứng trong nhiều điều kiện thời tiết, địa hình và đáp ứng nhiều nhiệm vụ. Hệ thống hỏa lực cực mạnh của Mi-35 được nói là sẽ không cho đối thủ ẩn nấp trong vùng núi có cơ hội trả đòn.

Một phiên bản được dùng cho địa hình tuyết của Mi-35

Mỗi chiếc Mi-35 khi xung trận có thể mang theo 12 tên lửa dẫn đường chống tăng Shturm (NATO gọi là AT-6 Spiral). Đầu đạn nặng 5,4kg của Shturm có thể xuyên phá giáp dày 6,5cm, tầm bắn chính xác tối đa 5km.

Mi-35 được trang bị tới 4 pháo cùng hệ thống súng đại liên gắn hai bên thân
 
Một loại tên lửa chống tăng nữa cũng đã được lắp đặt thành công trên Mi-24 dự kiến cũng sẽ xuất hiện trong phiên bản Mi-35, đó là tên lửa chống tăng tầm dài Ataka. Đầu đạn Ataka nặng 7,4kg và có thể phá được lớp giáp dày 8cm.

Thiết kế khoang rộng rãi của Mi-35 cũng khiến nó có thể nhanh chóng chuyển đổi từ mô hình máy bay chở đặc nhiệm sang máy bay chở thiết bị cứu thương.


Trong những phi vụ cần chở lính đặc nhiệm đổ bộ, Mi-35 có thể chở được 8 người, không kể thành viên phi hành đoàn gồm 1 phi công điều khiển và 1 xạ thủ.

Ở đây, trong khoang dành cho lính đổ bộ có thể chứa 8 người, trong trường hợp cần thiết, nơi này sẽ trở thành khoang cứu thương và thực hiện sơ tán thương binh ra khỏi chiến trường.
Video được cho là quá trình tác chiến thử nghiệm của Mi-35 

» Nga thử thành công tên lửa đánh chặn
» Ấn Độ mua thêm máy bay chiến đấu tối tân Nga
» Ảnh: Quân đội Nga diễn tập quy mô lớn
» Nga sắp 'thử lửa' súng AK thế hệ mới
» Video: Tên lửa Nga đập tan đối thủ giả định
» Nga ''giải cứu' tàu ngầm hạt nhân ở Bắc Cực
» Ảnh: 'Huyền thoại Bắc Cực' Nga đang chờ được cứu
» Nga sắp chuyển cho Ấn Độ hàng loạt vũ khí 'khủng'
» Video: Chuyến bay đầu tiên của huyền thoại MiG-29

Nguyên Vũ
Bình luận

Tin tài trợ

Tag:
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận